fbpx

Một trong những thứ làm nên sự khác biệt giữa các nhà hàng cưới ở HCM chính là phần thực đơn và những món ngon có trong đó, bao gồm từ món chính cho đến tráng miệng.

Thực đơn tráng miệng trong các nhà hàng cưới ở HCM đa phần sử dụng các món bánh ngọt, mang hương vị từ Âu đến Á. Ngoài việc tham khảo những món tráng miệng có trong nhà hàng thì bạn có thể đề ra những món khác, ví dụ như những món ngon dưới đây:

1. Raindrop Cake

Raindrop Cake là một món ăn truyền thống của Nhật và nó được mô tả nó như là “một giọt mưa nhẹ, tinh tế và tan chảy ngay trong miệng của bạn.” Nếu bạn đang có mong muốn cho khách mời của mình thử những món ngon từ Nhật thì hãy sử dụng Raindrop Cake với bột đậu nành rang (kinako) và sirô đường có tên gọi là kuromitsu.

2. Overloaded Milkshakes

Hình ảnh một chiếc bánh sôcôla được làm bằng bơ đậu phộng sôcôla, phía bên trên trãi đầy những viên kẹo sôcôla và bơ đậu phộng. Để tăng thêm độ hấp dẫn, nhiều đầu bếp còn cho thêm bánh ống, kem đánh và rưới sôcôla tươi lên khi chuẩn bị đua món tráng miệng này lên bàn tiệc.

3. Banana Pudding

Thực tế món ăn này không hề xa lạ với chúng ta, tuy nhiên để nhìn thấy nó được phục vụ trong đám cưới thì dường như trước đây chưa từng thấy. Hãy thử một chút biến thể của những món ăn cổ điển khác như  bánh pudding bánh sôcôla, bánh pudding trà xanh hay pudding trứng đều sẽ khiến cho những vị khách mời của bạn cảm thấy ngon miệng.

4. Donut Ice Cream Cones

Những chiếc bánh nón được làm từ bột bánh nonut, bọc trong bơ và đường quế, sau đó đem nướng lên. Những chiếc bánh sáng tạo với hương vị độc lạ này chắc sẽ mang đến những trãi nghiệm tuyệt vời cho khách mời của bạn đến những giây phút cuối cùng tại buổi tiệc.

5.  Kouign-Amann

Loại bánh này còn có phát âm khác là “queen aman”, được mô tả là một loại bánh làm từ bột bánh mì với các lớp bơ và đường, xếp lại thành nhiều lớp khác nhau. Món tráng miệng này khá giống với món “bánh mì kẹp kem” mà thế hệ 8x – 9x đời đầu từng thưởng thức qua, vì vậy nếu bạn sử dụng nó làm món tráng miệng sẽ gián tiếp làm những vị khách mời của bạn nhớ về những ngày thơ ấu.

5 ý tưởng hay về món tráng miệng được dùng trong nhà hàng cưới ở HCM

Khi thay thế những món tráng miệng sang trọng, cao cấp và truyền thống thành những món ăn tương đối quen thuộc ở trên không chỉ giúp cho tạo ra trãi nghiệm mới cho khách mời của bạn, mà giúp họ gợi nhớ về những kỷ niệm trước đây.

Nếu cảm thấy những món tráng miệng ở trên phù hợp với tiệc cưới của bạn, vậy hãy nêu ra ý tưởng này với những đầu bếp của nhà hàng tiệc cưới và nhờ đến sự giúp đỡ của họ. Hãy nhớ rằng, món tráng miệng sử dụng trong nhà hàng sang trọng không nhất thiết phải là những món cao cấp quen thuộc, mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món đơn giản, vị nhạt hơn và bình dị hơn. Đôi khi nó sẽ mang đến những cảm nhận tuyệt vời hơn cho cả bạn và khách mời của bạn.