Chi phí tiệc cưới luôn là khoảng khiến cô dâu chú rể “đau đầu” bởi không phải ai cũng có tài chính vững vàng để tổ chức ngày vui thật long trọng. Vậy, phải làm như thế nào để có được tiệc cưới vừa suôn sẻ lại tiết kiệm được chi phí? Điều quan trọng đó chính là bạn phải chọn được nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp.

1. Vị trí ảnh hưởng đến giá tiệc cưới 

Chắc hẳn bạn cũng biết được rằng những nhà hàng tiệc cưới ở trung tâm thành phố có giá rất cao so với những nơi gần ngoại thành. Nhưng không nên chọn một nhà hàng tút ở ngoài xa chỉ để được giá rẻ, hãy chọn những nhà hàng tổ chức tiệc cưới trọn gói gần nhà, giá không quá cao nhưng bạn lại tiết kiệm được khoảng xăng xe và khách mời lại dễ dàng có mặt đông đủ.

nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý các vấn đề như tránh những tuyến đường hay kẹt xe và có địa chỉ khó tìm bởi vì khách mời sẽ không mấy dễ chịu khi phải vất vả tìm địa chỉ lại chen chúc vào con đường kẹt xe khói bụi trước khi đến dự tiệc cưới. Tốt nhất bạn nên in bản đồ đường đi đến nhà hàng ở phía sau thiệp để có thể tiện cho khách mời mà cũng khiến khách mời cảm thấy sự chu đáo từ bạn. 

2. Tiệc càng lớn, tiền càng nhiều 

Đơn giản và dễ hiểu bởi vì các địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới đều đặt cỗ bàn tính theo đầu người vì vậy các cặp đôi cần lưu ý chỉ nên tổ chức tiệc cưới phù hợp với ngân sách mình đặt ra. Không nên làm quá khả năng để phải vay mượn tiền mà lại khó kiểm soát.

Hai bạn cần đưa ra một con số cụ thể cho tiệc cưới của mình, sẽ có bao nhiêu người khách của hai vợ chồng, bao nhiêu người khách của nhà trai và bao nhiêu cho nhà gái. Hãy thảo luận với các vị phụ huynh về vấn đề này bởi đôi khi việc sửa chữa thay đổi danh sách khách mời đột ngột sẽ làm họ không biết nên bỏ lại thiệp nào. 

3. Lên thực đơn tiệc cưới tiết kiệm 

Một thực đơn cưới tiết kiệm không phải là thực đơn không ngon, không đủ chuẩn để “mang tiếng” cho tiệc cưới của bạn. Bạn có thể chọn các món theo mùa để có thể chọn được nguồn thực phẩm ngon lại rẻ, ngoài ra không nên chọn quá nhiều món mới vào thực đơn tiệc cưới bởi vì đôi khi không quen miệng sẽ khiến khách mời ngại dùng.

Một điểm cần lưu ý nữa đó là hãy nhớ nguyên tắc “đủ tốt hơn đầy”, bạn cần cân nhắc giữa số lượng món và lượng thức ăn của mỗi món để khách có thể cảm thấy ngon miệng đến món cuối cùng mà vẫn no bụng. 

4. Trang trí tiệc tập trung 

Không cần phải bỏ quá nhiều tiền cho hoa trang trí để rải khắp sảnh tiệc cưới. Hãy ưu tiên chọn các loại hoa theo mùa và hạn chế các loại hoa nhập khẩu vì giá thành sẽ rất cao. Những khu vực bạn nên tập trung trang trí đó là cổng cưới, sân khấu, đường lên sân khấu, bàn lễ tân, vì khách mời thường hay lui tới chụp ảnh. Bạn nên cân nhắc xem có cần thiết đặt bình hoa ở giữa bàn tiệc hay không bởi vì đôi khi việc này cũng không mấy cần thiết lại khá chiếm chỗ. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Ngoài việc trang trí bằng hoa tươi, bạn cũng có thể kết hợp các vật trang trí khác như bong bóng, nến, hoa, lá cây hoặc hoa giả để tạo không gian sinh động và lại tiết kiệm hơn. 

5. Tranh thủ ưu đãi của nhà hàng tiệc cưới HCM 

Đừng ngần ngại đặt vấn đề ưu đãi với nhà hàng với vì cùng với sự cạnh tranh về giá của các nhà hàng tiệc cưới TPHCM đó là các gói ưu đãi cực tốt. Đôi khi là tặng thêm bàn, miễn phí thức uống hoặc các tiết mục sân khấu, một số nhà hàng còn liên kết với các studio sẽ dành tặng những voucher chụp ảnh hoặc thuê áo cưới. Những khoảng ưu đãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cho ngày cưới đấy. 

6. Tổ chức tiệc vào những ngày bình thường 

Thay vì chọn những ngày cuối tuần đông đúc giá lại cao hơn đến vài trăm nghìn một bàn, bạn có thể chọn những ngày trong tuần cho khá thoải mái và được giá ưu đãi hơn. Bên cạnh đó nếu như bạn tổ chức tiệc vào buổi trưa sẽ còn tiết kiệm một khoảng kha khá vào tiền bia bởi vì đa số khách mời sẽ quay lại làm sau tiệc nên cũng không mấy ai có tâm trạng để “say”.

Ngoài tiết kiệm được tiền, những buổi tiệc tổ chức vào ngày thường sẽ được nhà hàng đặc biệt ưu ái chuẩn bị tốt hơn so với ngày cuối tuần hàng chục tiệc cùng một lúc. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Tương tự như thế, tổ chức tiệc “tránh” mùa cưới cũng là một gợi ý tốt cho các cặp đôi bởi ngoài giá thành cao, bạn còn khó chọn lựa được dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tốt bởi vì tất cả các nhà hàng, sudio hay trang điểm cô dâu đều đã nhận tiệc cách đó ít nhất 6 tháng. 

Mặc dù ngày vui chỉ diễn ra một lần trong đời nhưng quan trọng nhất vẫn là thứ tình cảm của cặp đôi dành cho nhau vì vậy hai bạn không cần quá tập trung tiền của vào tiệc cưới để tránh phải mang nợ, thay vào đó bạn có thể để dành trang trải cho cuộc sống sau này. Chúc các bạn trăm năm hạnh phúc!