fbpx

Chọn nhà hàng tiệc cưới luôn là khâu quan trọng nhất đối với các cặp đôi mới cưới. Khâu này chiếm rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức của cô dâu chú rể bởi ai cũng muốn chọn cho mình một nơi tốt nhất để tổ chức hôn lễ. Nhưng cũng không ít trường hợp các cặp đôi gặp phải gặp nhiều rắc rối trong suốt buổi lễ chỉ vì chọn nhà hàng không phù hợp với mong muốn. Nắm bắt được tâm lý đó, bài viết này sẽ chia sẻ 10 kinh nghiệm giúp bạn chọn được cho mình một nhà hàng tiệc cưới TPHCM ưng ý nhất. 

Vị trí địa lý của nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Bạn nên chọn một nhà hàng có vị trí gần trung tâm, thuận tiện cho việc di chuyển giữa các quận với nhau. Tốt nhất là không nên quá xa hai bên gia đình thông gia. Nếu bạn chọn một nhà hàng tổ chức tiệc cưới tại TPHCM thì địa điểm nhà hàng nên dễ tìm, không nên chọn nhà hàng trong hẻm hóc hoặc đoạn đường đi vào ngoằn ngoèo. Có như vậy, mới tránh được tình trạng đi lạc hoặc tới trễ của khách mời do phải mất nhiều thời gian tìm đường đi. 

Hình bên ngoài nhà hàng làm lễ cưới

Hình bên ngoài nhà hàng làm lễ cưới 

Danh sách khách mời 

Cô dâu chú rể nên chọn lọc những người bạn hoặc mối quan hệ thân thiết để có thể đảm bảo được khả năng đến tham dự. Tránh tình trạng mời những người chỉ dừng ở mức mối quan hệ xã giao thông thường, như vậy không chắc chắn được họ có tham dự hay không. Từ đó, sẽ dẫn đến trình trạng đặt dư bàn, thừa món ăn, lãng phí một phần chi phí không đáng mất. 

Thiệp mời đám cưới

So sánh vài nhà hàng tiệc cưới 

Trước khi đi đến quyết định, bạn có thể tìm kiếm các top nhà hàng tiệc cưới trên internet hoặc tham khảo bạn bè, người thân xung quanh mình. Không chỉ tham khảo những người đã từng tổ chức lễ cưới mà bạn cũng nên tham khảo những ai đã từng đến chung vui tiệc cưới để biết thêm cảm nhận từ phía khách mời. 

Bàn tiệc cưới được trang trí bởi nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Bàn tiệc cưới được trang trí bởi nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Sau khi có các địa điểm tham khảo, các cặp đôi nên đến trực tiếp nhà hàng để quan sát và nhận sự tư vấn từ quản lý nhà hàng. 

Không gian tổ chức và sảnh tiệc cưới

Cô dâu chú rể nên đặc biệt cân nhắc các nhà hàng có không gian tiệc cưới và sảnh cưới rộng hơn so với dự kiến khách mời. Như vậy sẽ tạo cảm giác thoải mái cho các khách mời cũng như gia đình hai bên có không gian trò chuyện, chụp hình kỉ niệm cùng nhau. Đặc biệt, sảnh cưới cần đủ rộng để việc làm lễ diễn ra thuận tiện hơn. 

Sảnh tiệc tổ chức lễ cưới

Sảnh tiệc tổ chức lễ cưới 

Bạn cũng nên sắp xếp trước sơ đồ vị trí ngồi của gia đình hai bên và quan khách để tiện cho việc kiểm soát và buổi lễ sẽ diễn ra trọn vẹn nhất có thể. 

Chi phí trọn gói dịch vụ tổ chức lễ cưới 

Bạn nên có buổi trao đổi rõ về các tất cả các chi phí trong gói tổ chức hôn lễ mà nhà hàng cung cấp. Nên đặt ra những câu hỏi cho nhà hàng như: Giá cả được giữ nguyên hay sẽ thay đổi vào sát ngày cưới? Trong gói đã bao gồm chi phí phục vụ hoặc chi phí trang trí toàn bộ lễ cưới hay chưa? Có chi phí thuê MC lễ cưới hay chưa? …. bạn nên có nhiều câu hỏi tương tự như thế để làm rõ các thắc mắc và mọi điều khoản hay yêu cầu phải được ghi chép lại trong hợp đồng. 

Thực đơn món ăn

Đây được xem như là một mảnh ghép để giúp lễ cưới của bạn trở nên tuyệt vời và trọn vẹn hơn. Như một lời cảm ơn chân thành mà cô dâu chú rể gửi đến cho hai bên gia đình, khách mời đã dành thời gian đến tham dự chung vui. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng tổ chức tiệc cưới trên địa bàn TPHCM sở hữu cho riêng mình vô vàn thực đơn hấp dẫn với sự kết hợp đa dạng Á – Âu tạo nên cảm giác ngon miệng mới lạ cho thực khách. Không những thế, các món ăn còn được chế biến bởi những đầu bếp siêu hạng và cách bày trí đẹp mắt để khách mời tha hồ check in sống ảo.

Món ăn được bày trí đẹp mắt để phục vụ khách mời 

Món ăn được bày trí đẹp mắt để phục vụ khách mời

Trên đây là 6 điều mà các cặp đôi cần đặc biệt chú trọng tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho buổi hôn lễ của mình. Đây là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi con người chúng ta vì thế hãy cố gắng hết sức để hiện thực hoá được một lễ cưới mà mình đã mơ từ lâu. Hãy tìm hiểu thật nhiều để chọn thấy một nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp nhất với mong muốn của mình nhé!