Giày cưới tưởng như là một chi tiết không quá quan trọng trong ngày cưới, tuy nhiên cô dâu phải phụ thuộc vào đôi giày cưới rất nhiều để đi lại thoải mái dù là trong nhà hàng tiệc cưới hay tiệc cưới ngoài trời.

Chọn giày theo địa điểm tổ chức đám cưới

Cô dâu nên chọn giày phù hợp với từng lễ cưới cụ thể. Nếu định tổ chức đám cưới sân vườn, cô dâu nên chọn giày đế xuồng hoặc đế bệt. Với đám cưới trên bãi biển, nên chọn dép hoặc sandals điệu đà. Đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới hoặc tiệc cưới ngoài trời, những đôi giày cao gót thời trang sẽ tôn được vóc dáng của cô dâu.

Kết hợp giày với váy cưới

Nhiều cô dâu không ghi nhớ điều này và chọn những đôi giày đắt tiền cho đám cưới. Mặc dù có thể nhìn chúng sang trọng, đắt tiền nhưng có thể lại không phù hợp với chiếc váy cưới cô dâu mặc. Điều này làm giảm đáng kể tính thẩm mỹ của chiếc váy. Nếu quyết định mặc váy cưới màu trắng, cô dâu nên chọn đôi giày có sắc thái màu sắc tương tự. Nếu váy cưới không phải màu trắng như màu đỏ, những đôi giày màu vàng đồng sẽ dễ dàng kết hợp hơn.

Mua giày cùng váy cưới

Tầm quan trọng của giày cưới không được đánh giá cao như các trang phục khác trong ngày trọng đại, vì thông thường nó sẽ bị váy cưới  che mất. Vì vậy, hầu hết cô dâu chọn mua giày cuối cùng, sau khi những thứ khác đã sẵn sàng. Tuy nhiên, nếu mua giày cùng lúc với váy cưới, bạn sẽ chọn ngay được màu sắc, kiểu dáng phù hợp.

Kiều giày cô dâu hay mang tại khi ngày trọng đại diễn ra tại nhà hàng tiệc cưới

Ưu tiên sự thoải mái hàng đầu

Vì bạn sẽ phải đi đôi giày cưới cả ngày và cùng nó thực hiện các nghi lễ quan trọng của đám cưới, nên yêu cầu về sự thoải mái phải đặt lên hàng đầu. Nếu đôi giày bạn thích quá chật hoặc quá rộng, tốt hơn hết bạn nên tìm đôi khác. Một số đôi giày nhìn có vẻ thời trang, phù hợp váy cưới nhưng có thể không thoải mái khi đi. Khi chọn giày, đừng bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài lộng lẫy của chúng, cô dâu cần đi thử để xem mình có cảm thấy khó chịu hay không.

Chọn những đôi giày cô dâu thích

Nếu bạn đã tìm kiếm từ trước trên mạng, định hình được kiểu giày mình sẽ đi trong ngày cưới thì cứ theo đó mà tìm. Không nên thay đổi quyết định trong quá trình đi chọn ở các cửa hàng, bởi có thể bạn sẽ có lựa chọn không phù hợp. Cần nhớ rằng, đôi giày bạn định mua cần đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Mua đôi giày bạn thích vừa phù hợp đám cưới, vừa tiện lợi khi tái sử dụng ở những dịp đặc biệt khác.

Chọn chủ đề giày cưới theo chủ đề

Hầu hết các cô dâu thích mua giày theo chủ đề đám cưới đã định sẵn. Điều này làm tăng thêm cảm hứng cho ngày vui của hai người, giúp tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo cho ngày cưới. Nó cũng phản ánh được phong cách thời trang và cá tính của cô dâu. Ngày cưới của bạn là ngày đặc biệt, vì thế nên chọn những thứ có thể tạo ra nét khác biệt và nổi bật.