Thực đơn là thứ không thể thiếu trong mỗi tiệc cưới, ảnh hưởng đến cảm tình của khách mời tham gia. Vì thế, khâu lựa chọn thực đơn của cặp đôi là rất quan trọng. Làm sao có thể chọn được danh sách các món ngon, hợp thời và phù hợp với tài chính hai bạn. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn trong việc chọn lựa thực đơn của nhà hàng tiệc cưới ở tân bình đúc kết được.

Nếm thử thức ăn

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều cặp đôi khi chọn thực đơn nhà hàng chính là đặt theo sở thích cá nhân, quá tập trung vào những món ăn có tên gọi nghe rất hoa mỹ nhưng lại không để ý rằng, chúng thực sự không phù hợp với khẩu vị của một bộ phận khách mời, khiến họ cảm thấy kém vui khi đi dự tiệc cưới của bạn.

Trong khi đó những món ăn dân dã, được chế biến ngon miệng và giá cả phải chăng lại thích hợp hơn. 

Mặt khác, mỗi nhà hàng tiệc cưới sẽ có cách chế biến khác nhau thế nên bạn không biết được liệu rằng đồ ăn có hợp với mọi người không. Vì vậy, việc nếm thử là một điều nên làm.  

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Điều này giúp bạn củng cố niềm tin chắc chắn về chất lượng cũng như sự phù hợp của các món ăn đối với quan khách. Có thể nói thực đơn tiệc cưới là một trong những vấn đề bạn cần phải lưu ý và quan tâm, để đảm bảo cho các khách mời của bạn được thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất của nhà hàng. Thực đơn phải phù hợp với khẩu vị của đa số khách mời.

Mùa nào thức nấy

Tùy theo thời điểm bạn tổ chức tiệc cưới nên chọn thực đơn cho phù hợp với điều kiện thời tiết. Mỗi khoảng thời gian thì sẽ có quy chuẩn chọn đồ ăn khác nhau. Ví dụ như mùa hè nắng nóng nên hạn chế những món cay nồng, nhiều dầu mỡ. Ngược lại, mùa đông nên tránh những món có tính hàn hoặc quá khô mà chọn các món nướng hoặc lẩu để giúp mang lại những trải nghiệm ẩm thực thú vị hơn.

 

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Chọn đồ ăn theo tiêu chí “mùa nào thứ nấy”, vừa dễ ăn, thông dụng với đa số khách mời, vừa tiết kiệm được chi phí. Lý do là bởi, các nguyên liệu mang tính trái mùa sẽ rất đắt đỏ, điều đó khiến cho chi phí tạo ra món ăn cao hơn so với những món dùng nguyên liệu theo mùa.

Đa dạng trong cách chế biến

Và trong một thực đơn tiệc cưới, bạn nên chọn lựa những loại thực phẩm khác nhau sao cho cân đối về dinh dưỡng và hợp vị. Không thể chọn một nguyên liệu hay kiểu chế biến xuyên suốt bữa tiệc hoặc chỉ chọn món khô mà không có món nước. Ví dụ đã chọn bò thì thôi bê, hoặc đã chọn món rang rồi thì không chọn món rán.

Đổi mới thực đơn

Theo thường lệ, các nhà hàng sẽ có mẫu thực đơn gợi ý sẵn, bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn hoặc hoán đổi với món khác. Nếu bạn không có kinh nghiệm lựa chọn món thì hãy hỏi nhân viên tư vấn của nhà hàng để có thể chọn được những món ăn ngon, phù hợp khẩu vị và hợp lý nhất.

Mặt khác, việc đổi mới những món ăn truyền thống bằng kết hợp các món Á- Âu sẽ làm bàn tiệc của bạn thêm hấp dẫn mà không bị nhàm chán. 

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Vấn đề an toàn thực phẩm

Yếu tố vệ sinh thực phẩm cũng rất cần được quan tâm. Một bữa ăn ngon là tổng hòa giữa hương vị hấp dẫn, cách trang trí đẹp mắt và bảo đảm sự an toàn sức khỏe. Vì vậy, bạn nên khảo sát về cách thức chọn lựa thực phẩm cũng như chứng chỉ ATTP của nhà hàng. Tham khảo các ý kiến đánh giá của mọi người đã đặt tiệc trước đó là không hề thừa chút nào.

[[alt=]]nhà hàng tiệc cưới tân bình
 

Giá cả

Bạn nên cân nhắc việc chọn món theo ngân sách bạn đã dự trù. Tránh chọn các chọn quá mắc tiền nếu như bạn không muốn thâm hụt tiền. Qua đó, bạn nên tìm hiểu thực đơn bao gồm những món gì? Và mỗi món sẽ có mức giá ra sao? Nếu khách ăn chay thì hỏi nhà hàng xem có thực đơn món chay không và nếu có thì món chay tính giá như thế nào? Thực đơn ở bàn dự phòng có khác với bàn chính không?

nhà hàng tiệc cưới tân bình

Đừng quên hãy hỏi giá của nước uống, liệu có tính chung vào giá bàn tiệc hay tính riêng? Liệu có ưu đãi, khuyến mãi gì không,…?

Thông thường một bàn tiệc hiện đại sẽ có 1 món khai vị, 3-4 món chính và 1 món tráng miệng. Giá bàn dao động trong tầm 2.7-4.5 triệu là phổ biến nhất và phù hợp với đa số các cặp đôi. 

 

Từ những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã phần nào nắm được quy tắc khi chọn thực đơn tiệc cưới. Và nhà hàng tiệc cưới ở Tân Bình- Gala Center tự tin đem lại cho bạn những set menu hấp dẫn và độc đáo nhất từ những đầu bếp chuyên nghiệp của chúng tôi. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!