Cô dâu nào cũng muốn mình xuất hiện thật lộng lẫy trong ngày cưới của mình và để hiện thực hóa ước muốn đó bạn phải nắm được kinh nghiệm nho nhỏ như sau:

Mỗi người phụ nữ sinh ra sẽ có màu da, vóc dáng khác nhau, lắng nghe và thấu hiểu được cơ thể mình sẽ giúp người phụ nữ chọn lựa được những bộ váy cưới phù hợp và có thể khắc phục được những khuyết điểm của mình. 

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu một thân hình cân đối, vóc dàng chuẩn, những buổi chọn áo cưới sẽ chỉ gói gọn trong việc bạn lựa chọn cái nào đẹp nhất và cái nào phù hợp nhất với khung cảnh nơi tổ chức tiệc cưới của bạn.

1. Thân hình quá gầy

Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu những thân hình tuyệt vời như thế, nếu như bạn quá gầy, bạn không nên chọn kiểu váy bó sát người, hở vai, hở cổ… vì như vậy trông bạn sẽ càng mảnh mai hơn. Đừng chọn áo cưới theo xu hướng vì có thể sẽ không hợp với dáng người của bạn. Tốt nhất là chọn chiếc áo cưới phù hợp với phong cách và dáng người để khi mặc vào sẽ tôn dáng cho cô dâu thêm xinh đẹp, che được các khuyết điểm vốn có.

các kiểu cơ thể phụ nữ

2. Thân hình tròn trịa và quả lê

Còn nếu bạn thuộc dạng người đầy đặn vượt mức, bạn nên lựa chọn kiểu váy cưới hình chữ A. Tuy nhiên còn phải chắc chắn bạn có thể đi lại, đứng ngồi thoải mái trong bộ váy này.

Bạn nên chọn váy cưới sao cho cân đối với nửa người trên và phần từ dưới mông trở xuống nếu bạn sở hữu thân hình quả lê. Tuyệt đối không nên chọn váy cưới theo kiểu áo hai dây thì có phần cổ được thiết kế theo hình chữ V ở bên trên và phần bên dưới thiết kế theo hình chữ A.

3. Thân hình quả táo và quả chuối

Thân hình quả táo, nghĩa là bạn sở hữu vòng 1 lớn hơn vòng 3, thân trên to ngang, hẹp dần xuống hông, lúc này bạn nên chọn các loại váy cưới cổ chữ V để tạo cảm giác thanh mảnh cho phần thân trên.

Đặc điểm của thân hình quả chuối là số đo 3 vòng không có sự chênh lệch lớn, vòng 2 gần bằng vòng 1 và vòng 3 khi chọn áo cưới các cô dâu dáng quả chuối cần chú ý đến những thiết kế có thể tạo điểm nhấn cho thân hình khá suôn của mình. Các loại trang phục có độ phồng tự nhiên như kiểu váy chữ A có chi tiết nhấn nhá ở eo rất thích hợp với vóc dáng này.

Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức lựa chọn váy cưới cho mình hoặc bạn bè, người thân trong gia đình. Đám cưới là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người nên hãy dành thời gian tìm hiểu mọi thứ thật kĩ càng để buổi tiệc được diễn ra hoàn hảo, để bạn sẽ là cô dâu, chú rể lộng lẫy, quyến rũ nhất ngày hôm đó nhé! 

Chúc bạn trăm năm hạnh phúc!