Hai bạn đang lên kế hoạch để chuẩn bị cho lễ cưới của mình và giờ đang phân vân không biết nên chuẩn bị những gì cho lễ cưới được hoàn hảo nhất và lựa chọn địa điểm tổ chức ở đâu trong chuỗi các nhà hàng tiệc cưới TPHCM.

Có thể thấy việc chuẩn bị cho một đám cưới của các cặp đôi hiện nay khá dễ dàng bởi có sự hỗ trợ tối đa của các dịch vụ tiện ích khi đặt tiệc tại chuỗi các nhà hàng tiệc cưới HCM. Tuy nhiên bên cạnh đó các cặp đôi cần chú ý một số việc như sau.

nha hang tiec cuoi tphcm

1. Lên ngân sách cho đám cưới

Ngân sách là vấn đề đầu tiên và quan trọng nhất để chuẩn bị cho mọi việc đặc biệt là một đám cưới hoàn chỉnh. Bạn nên lên danh sách chi tiết các việc cần dùng tiền càng rõ ràng cụ thể càng tốt. Ở bước này bạn nên chuẩn bị giấy bút để để có thể liệt kê các hạng mục cần chuẩn bị có liên quan đến tiền. Chủ yếu các hàng mục như:

 • Chụp hình cưới và chi phí quay phim trong đám cưới
 • Trang phục cô dâu chú rễ, trang phục của dàn nam nữ bê tráp cho đám cưới
 • Quà tặng cho các phù dâu phù rễ
 • Trang điểm cô dâu chú rễ 
 • Hoa cưới
 • Nhẫn cưới, vòng vàng tặng cô dâu chú rễ ngày cưới
 • Thiệp cưới
 • Chi phí thuê xe hoa rước dâu và xe chở gia đình hai bên
 • Chi phí mâm quả trong ngày cưới
 • Chi phí đặt tiệc tại địa điểm tổ chức sự kiện – tiệc cưới
 • Chi phí trang trí cổng hoa và trang trí bàn gia tiên của hai bên gia đình.

* Lưu ý: Bạn nên liệt kê chi tiết và tính toán tiền hợp lý, không nên chi tiền quá hào phóng bởi kinh nghiệm từ các cặp đôi trước mức chênh lệch giữa bản dự trù kinh phí lúc đầu và thực tế có thể giao động lên đến hàng chục triệu. Vậy làm sao để có thể tiết kiệm chi phí tối đa nhất. Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí đám cưới:

 • Bạn nên chọn dịch vụ trọn gói tại studio để vừa tiết kiệm các chi phí phát sinh cũng như tiết kiệm thời gian trong việc tự lo các khoản về trang phục cô dâu chú rễ, trang phục phù dâu phù rễ, trang điểm, hoa cưới và quay phim chụp ảnh trong ngày cưới.
 • Nên tìm hiểu các thông tin dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói trên các website để tham khảo và so sánh các gói dịch vụ cũng như mức chênh lệch giá cả như thế nào để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.
 • Khi đặt tiệc tại nhà hàng bạn nên trao đổi rõ ràng với quản lý nhà hàng về tất cả các dịch vụ có tính phí của nhà hàng để hạn chế tối đa các chi phí phát sinh như: khánh tiết, các tiết mục mở màn đám cưới, trang trí hoa tươi trên bàn tiệc, phát video clip của cô dâu chú rễ trong ngày cưới…

2. Khảo sát thực tế

Đây được coi là bước thử thách sự kiên nhẫn của nhiều cặp đôi nhất. Bởi hai bạn phải đi khảo sát nhiều nơi để chọn lựa ra một nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất. Có thể tham khảo về các dịch vụ cưới hiện nay trên các trang web, fanpage để tìm hiểu về chất lượng của nơi đó, sau đó sẽ lên danh sách và đi khảo sát thực tế.

Thời gian sẽ là vấn đề khó khăn cho các bạn. Tốt nhất nên tranh thủ đi sau giờ làm. Ngoài các dịch vụ cưới chúng ta cần tìm hiểu về các phong tục cưới. Bởi mỗi thời thì phong tục cưới cũng khác nhau, sẽ có những thay đổi hay tinh gọn lại cho phù hợp tuy nhiên một số phong tục bắt buộc chúng ta không thể bỏ qua hoặc thay đổi. 

nha hang tiec cuoi tphcm

Nếu 2 bạn ở 2 vùng vùng miền khác nhau thì đây lại là vấn đề vô cùng quan trọng. Sau khi tìm hiểu những phong tục phù hợp thì các bạn nên trao đổi và hỏi ý kiến của cha mẹ hai bên gia đình để bàn bạc và thống nhất ý kiến để đám cưới được diễn ra suôn sẻ và vui vẻ nhất.

3. Sắp xếp thời gian

Tốt nhất chúng ta nên lên lịch và giới hạn thời gian để hoàn thành từng công việc cụ thể để đảm bảo đứng tiến độ, tránh việc chồng chéo nhau. Nếu cô dâu và chú rễ ở gần nhua thì mọi chuyện dễ giải quyết hơn. Tuy nhiên nếu 2 bạn ở nhau thì nên sắp xếp thời gian xin nghỉ trước và sau ngày cưới để công tác chuẩn bị được đảm bảo.

4. Lên danh sách khách mời và đặt nhà hàng tiệc cưới tại TPHCM

nha hang tiec cuoi tphcm

Để có thể đặt tiệc tại nhà hàng bạn cần phải có danh sách của khách mời để biết được quy mô đám cưới, số bàn tiệc, thức ăn, nước uống và số lượng nhân viên phục vụ cũng như bố trí vị trí gửi xe. 

Bí quyết để lên danh sách khách mời chất lượng là đừng bao giờ mời hết tất cả những người mà bạn nghĩ họ có thể đi như bạn mới quen. Chúng ta nên cân nhắc những người bạn thân thiết và có khả năng tham dự để danh sách được chất lượng nhất, tránh lãng phí. Nhưng cũng không nên đặt bàn quá ít so với số lượng khách mời để dẫn đến những tình huống khó xử ảnh hưởng đến hình nahr và uy tính của 2 bạn.

Trên đây chúng ta vừa điểm qua những lưu ý cũng như kinh nghiệm thực tế của các cặp đôi khi tổ chức đám cưới. Có thể thấy việc chuẩn bị đám cưới cần phải chi tiết và rất cẩn thận. Tuy nhiên nếu bạn tìm được một địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới uy tín trong chuỗi các nhà hàng tiệc cưới TPHCM thì bạn có thể được tư vấn chi tiết hơn để không phải lo lắng nhiều. Chúc các bạn hạnh phúc.