Bạn có tin được mọi khâu chuẩn bị từ in thiệp, chọn nhà hàng tiệc cưới HCM, đến chụp ảnh cưới có thể diễn ra trong vòng 30 ngày? 

Vẫn biết cưới xin là chuyện hệ trọng cả một đời người nhưng đâu phải ai cũng có thời gian chuẩn bị chu toàn, nhất là trong thời đại công nghiệp hóa như hiện nay các cặp đôi thường dành thời gian đi làm nhiều hơn là thời gian chuẩn bị đám cưới. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết sau để biết cách lên kế hoạch cho ngày cưới một cách nhanh gọn nhất có thể nhé. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

 

30 ngày

Xác định 3 bước quan trọng: Chi phí, khách mời và phong cách tiệc cưới 

Điều quan trọng nhất chính là chi phí tiệc cưới, hai bạn đã có được bao nhiêu tiền để tổ chức ngày cưới của mình? Bạn có thể huy động thêm vốn từ cha mẹ hai bên nhưng không nên vay mượn quá nhiều để gây nợ nần sau tiệc. 

Bạn cần đặt ra một con số cụ thể cho danh sách khách mời để từ đó có thể rà xét lại các mối quan hệ. Một điều cần lưu ý đó là khách mời càng đông thì chi phí cho tiệc cưới càng cao bởi bạn đặt nhà hàng tiệc cưới HCM cũng dựa trên đầu người đấy. 

Hãy tưởng tượng ngày vui của hai bạn diễn ra như thế nào, có những gì không thể thiếu cho tiệc cưới của bạn để định hình phong cách tiệc cưới. Nếu như nhà hàng tiệc cưới HCM bạn chọn không có được kiểu trang trí phù hợp thì có thể đưa ra gợi ý của mình. 

Tìm kiếm nhà hàng tiệc cưới

Sau khi xác định được ngày cưới, các bạn cần tìm một nhà hàng, trung tâm tiệc cưới phù hợp. Vì thời gian không còn nhiều nên bạn cần linh hoạt trong việc chọn lựa các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới để tránh việc không có sảnh tiệc trống hay chọn không được sảnh ưng ý. Khi đặt nhà hàng tiệc cưới có thể bạn sẽ nhận được các khuyến mãi tiệc cưới như đặt in thiệp cưới, chụp ảnh, thuê trang phục, … bạn có thể tranh thủ những ưu đãi này để có thể rút bớt thời gian chuẩn bị. 

Hãy ưu tiên chọn những nhà hàng tiệc cưới ở gần nhà để có thể dễ dàng qua lại kiểm tra và xem tiến độ chuẩn bị tới đâu nhé. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

Chọn váy cưới và vest chú rể

Bởi thời gian không còn nhiều nên bạn cần tranh thủ tìm những cửa hàng thuê ở gần nhà, đặt biệt là những cửa hàng đã có quen biết để có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu như trang phục có bị rộng hay chật. Cô dâu nên thuê từ 2 đến 3 bộ và chú rể chỉ cần 2 bộ là đủ bởi bạn cũng không có thời gian để thay nhiều bộ đâu. 

25 ngày

Đặt thợ chụp ảnh và quay phim 

Để chắc chắc bạn chọn được thợ chụp ảnh tốt thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bạn bè, người thân bởi có mối quan hệ từ trước thì sẽ dễ dàng đặt lịch hơn so với không quen biết. 

Đặt thợ trang điểm và làm tóc

Bởi có rất nhiều kiểu tóc và trang điểm nhìn đẹp nhưng chưa chắc đã phù hợp với gương mặt của bạn nên bạn cần có thời gian để làm thử trước khi cưới. Bạn có thể chọn người trang điểm tại nơi thuê trang phục cưới. 

Đi mua nhẫn cưới 

Nên chọn những kiểu nhẫn đơn giản, ít đính hạt càng tốt và cũng không nên chọn những kiểu nhẫn hợp thời trang bởi bạn sẽ phải đeo nhẫn cả đời nên cần chiếc nhẫn thoải mái là được. Nếu như nhẫn cưới bạn đã đặt từ trước thì đây là thời điểm kiểm tra lại xem nhẫn có còn vừa tay không để yêu cầu cửa hàng vàng bạc đá quý nới lỏng nhé. 

15 ngày 

Kiểm tra lại toàn bộ thông tin tổ chức tiệc cưới như phía nhà hàng tiệc cưới đã đảm bảo ổn định sảnh tiệc, thực đơn, trang trí tiệc cưới hết chưa. Nếu như có thay đổi sảnh hay các món ăn thì bạn nên thay đổi ngay từ lúc này để nhà hàng tiệc cưới HCM có thể kịp thời thay đổi. 

Lên danh sách các vật cần mua như giày cưới, quà cho khách mời và gia đình hai bên, các vật dụng chuẩn bị cho tuần trăng mật và cho cuộc sống về sau, … 

Chuẩn bị lời phát biểu và cảm ơn trong ngày cưới 

Đi khám sức khỏe trước hôn nhân

5 ngày 

nhà hàng tiệc cưới HCM

Lên lịch trình cho lễ cưới của bạn, tham khảo các nghi thức lễ cưới ở nhà hàng tiệc cưới HCM bạn chọn để tránh việc mắc sai lầm khi làm lễ. 

Cùng nhau đi đăng kí kết hôn

Đêm trước cưới 

Chuẩn bị tất cả những thứ cần thiết cho ngày cưới vào một chiếc giỏ để dễ dàng mang theo, đừng quên mang theo sữa để uống nhé bởi có thể bạn không có thời gian ăn đâu. 

Ngủ sớm và đừng quá lo lắng bởi không ai muốn xuất hiện phờ phạc vào ngày cưới đâu. 

Đây là một bản kế hoạch tổ chức ngày cưới trong vòng 30 ngày nhưng dĩ nhiên một kế hoạch hoàn hảo phải cần nhiều thời gian hơn. Khi đã khoác chiếc áo cưới lên người, các bạn đừng lo về những chi tiết thiếu “chỉnh chu” trong ngày cưới nữa bởi không có buổi tiệc nào hoàn hảo tuyệt đối cả. Hãy xuất hiện thật rạng rỡ bên cạnh người bạn đời của mình để có thể lưu giữ những khoảnh khắc kỉ niệm đáng nhớ.