fbpx

Lời khuyên dành cho các cặp đôi sắp tổ chức đám cưới

Để có một ngày cưới trọn vẹn và thành công nhất, các cặp đôi cần cố gắng đặt ra kế hoạch, ngân sách, khách mời,… cũng như những lưu ý khác khi tổ chức đám cưới nhé.

Trước khi bạn bắt đầu với việc chọn tông màu và sắp xếp hoa cho tiệc cưới, hãy dành chút thời gian thư giãn và đọc những lời khuyên được chia sẻ dưới đây để có thể lập ra một kế hoạch hoàn chỉnh nhất cho tiệc cưới của bạn. Những chia sẻ này bao gồm từ việc lập ngân sách và thời gian thích hợp để đăng ký kết hôn, tìm kiếm nhà hàng cho đến việc thông báo ngày cưới của bạn đến tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn lập một kế hoạch hoàn hào cho đám cưới của mình, thì đừng bỏ qua những lời khuyên vô cùng hữu ích dưới đây nhé.

Tận hưởng thời gian 

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch cho đám cưới, bạn và người bạn đời tương lai của mình hãy tận hưởng thời gian tự do mà không tập trung vào đám cưới. Hãy dành ra một khoản thời gian ngắn đi nghỉ hoặc thư giản tại đâu đó cùng người bạn đời của bạn, trước khi bạn thông báo với gia đình và bạn bè rằng bạn sắp tổ chức hôn lễ.

Đặt ngân sách

Lập ngân sách là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm cho đám cưới của mình và nó cũng là một trong những điều khó khăn nhất. Vấn đề bạn cần quan tâm chính là nhà hàng, nơi diễn ra tiệc cưới của bạn. Các cặp đôi thường có xu hướng tìm kiếm địa điểm và nhà hàng mà họ yêu thích nhưng sau đó họ nhận ra rằng, họ không đủ khả năng để chi trả cho mọi thứ hoặc tất cả những gì họ yêu cầu. Vì vậy, hãy chuẩn bị ngân sách ban đầu và nhận lấy lời khuyên từ những người đã lập gia đình và hỏi họ về những nhà hàng phù hợp, để phân bổ ngân sách của bạn đúng cách và để không phải chật vật vì những khoản phí bất ngờ xuất hiện.

Thuê người lập kế hoạch

Nếu bạn không có thời gian cho việc lập kế hoạch cưới, hãy tìm đến một dịch vụ chuyên về lĩnh vực này và nhờ họ trợ giúp bạn. Ở một số nước phương Tây, lập kế hoạch cưới là một công việc toàn thời gian và họ sẽ là người thay bạn lên kế hoạch cả đám cưới, từ đó giúp bạn duy trì sự cân bằng và cảm giác bình thường trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, ở Việt Nam dịch vụ này thật sự chưa phổ biến và bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để tìm được tổ chức cung cấp dịch vụ này. Hãy trao đổi với người quen của bạn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ.

Đăng ký kết hôn

Đăng ký kết hôn là một công việc thiết yếu bạn cần làm trước khi đám cưới diễn ra. Đối với nhiều người, họ không quá quan trọng về thời gian đi làm thủ tục đăng ký, nên đôi khi dẫn đến vài trường hợp … bận quá nên quên. Bạn hãy lên ngay cho mình một ngày phù hợp cho cả hai, để đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đăng ký kết hôn nhé. 

Quản lý stress

Stress do hôn nhân là chuyện khá bình thường. Nhiều người sẽ cảm thấy áp lực khi phải chuyển giao từ cuộc sống độc thân cho đến việc phải trở thành người có gia đình. Trong khoản thời gian này, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái và cuộc sống bình thường, không cần quá lo lắng và suy nghĩ nhiều dẫn đến áp lực bạn nhé.

Hãy cùng người bạn đời của bạn thư giản và đọc qua những lời khuyên thật sự hữu ích bên trên, đồng thời lưu ý lại những điều mình nên làm để đám cưới diễn ra suôn sẻ và thành công nhất nhất nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về những điều cần quan tâm khác khi tổ chức tiệc cưới khác tại đây nhé.