fbpx

Màu sắc trang trí trong không gian sự kiện, hội nghị chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhận ra chủ đề chính của nó một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trước khi bắt đầu vào chuẩn bị trang trí cho không gian sự kiện hay hội nghị, bạn cần xác định rõ chủ đề mà bạn hướng đến là gì, cũng như là loại sự kiện đó là gì. Việc sau cùng của bạn là trao đổi với trung tâm tổ chức hội nghị sự kiện về thời gian, phong cách trang chí chính cho nó và cuối cùng là đặt cọc.

Dưới đây là những gợi ý về cách lựa chọn màu sắc theo hình thức sự kiện hội nghị mà bạn có thể tham khảo và ghi chú lại cho mình.

Trang trí màu sắc theo không gian

Có những sự kiện được tổ chức ở những nơi có không gian nhỏ như tiệc sinh nhật nhưng cũng có những sự kiện lớn như tổ chức lễ khởi công của một công ty, sự kiện riêng cho công ty game hay công ty quảng cáo, thì tông màu và phong cách trang trí hoàn toàn khác nhau nên cần bạn lưu ý trong việc lựa chọn.

Lựa chọn màu sắc cho không gian tổ chức sự kiện hội nghị

–   Với những sự kiện có không gian nhỏ, vừa thì tông màu tươi sáng luôn đóng vai trò chủ đạo để làm nổi bật cho nó. Kết hợp những tông màu sáng như trắng, hồng nhạt, cam nhạt cùng hệ thống đèn chiếu sáng nhiều màu sắc sẽ tạo nên cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn, khiến cho mọi người tham gia sự kiện không còn cảm giác trật chội khó chịu.

–   Đối với những nơi có không gian quá rộng lớn để tạo cảm giác gắn bó thì chúng ta có thể lựa chọn những tông màu tối đan xen nhau. Nó sẽ tạo cảm giác rút ngắn khoảng cách, đưa mọi người đến gần nhau hơn. Hoặc với những sự kiện cần tạo cảm giác ấm cúng thì những tông màu nóng nổi bật là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho sự kiện.

Trang trí màu sắc cho sự kiện theo thể loại

1. Đám cưới

Đám cưới có thể xem là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, chính vì thế mà họ đều muốn có một ấn tượng khác biệt để ghi dấu về ngày đặc biệt này của mình.

Việc lựa chọn tông màu cho sự kiện này có thể là tông màu trắng, hồng và đỏ truyền thống mà mọi người vẫn thường sự dụng, hoặc lựa chọn theo phong cách hiện đại như lựa chọn tông màu theo cá tính của chủ nhân buổi tiệc. Màu sắc trang trí được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là màu trắng hoặc màu hồng vì nó mang ý nghĩa cho sự thuần khiết, trong sáng thể hiện sự hạnh phúc nhưng cũng mang đến sự sang trọng, tao nhã và tạo cảm giác ấm cúng cho tiệc cưới.

Đối với những đám cưới theo phong cách hiện đại thì không có một tông màu nhất định mà nó là sự đan xen kết hợp của nhiều màu khác nhau nhưng vẫn tạo nên một sự thống nhất hài hòa theo cá tính riêng, tạo nên một buổi tiệc đầy ấn tượng, đặc sắc mang phong cách riêng.

2. Lễ khánh thành, khai trương

Tổ chức lễ khai trương là một sự kiện mang ý nghĩa đánh dấu một cột mốc mới cho một doanh nghiệp, công ty. Để đem lại sự may mắn cho một khởi đầu mới thì những sự kiện dạng này thường được khuyên lựa chọn tông màu đỏ làm chủ đạo, vợi ngụ ý mang nhiều may mắn.

Màu sắc trang trí là yếu tố góp phần giúp cho sự thành công của sự kiện, hội nghị thêm trọn vẹn hơn. Vì vậy, bạn hãy chú ý cẩn thận trong việc lựa chọn gam màu phù hợp nhất nhé.