Gần đây, xu hướng tổ chức tiệc cưới theo phong cách Âu cổ đang được nhiều cặp đôi ưa chuộng, đồng thời các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời tại HCM cũng đươc săn lùng ráo riết.

Các cặp đôi có tính cách phóng khoáng, đặc biệt là những bạn trẻ từng đi du học, sống ở nước ngoài thường mong muốn tiệc cưới của họ sẽ mang phong cách Châu Âu đơn giản, gần gũi với thiên nhiên hơn là tiệc cưới được tổ chức theo phong cách truyền thống trong các nhà hàng, sảnh tiệc. Đối với các cặp đôi này, một địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời gần với cây xanh, gió và nắng tại ngoại ô Hồ Chí Minh mới thật sự là thiên đường lý tưởng nhất.

Cùng tìm hiểu hiểu lý do vì sao nhiều cặp đôi ráo riết săn lùng những địa điểm tổ chức tiệc cưới ở không gian mở suốt thời gian qua bạn nhé.

Lý do các địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời được săn lùng

Không gian tiệc tuyệt vời

Với khu vực trung tâm được trang trí ấn tượng bằng những thiết kế hoa tươi cầu kì và sân khấu đơn giản, nhưng lại không kém phần thanh lịch và quý phái. Những cụm hoa tươi đặt dọc theo lối đi tạo cho không gian hôn lễ trở nên sang trọng và lãng mạn. Bên cạnh đó, bàn tiếp tân cho tiệc cưới ngoài trời có nhiều điểm khác biệt hơn như được trang trí theo kiểu quầy bar hay túp liều đồng cỏ.

Kịch bản đơn giản và vui tươi

Khách mời có thể thỏa thích thể hiện mình mà không cần gò ép theo quy trình, nghi thức hôn lễ truyền thống tẻ nhạt. Bạn có thể kêu gọi sự hỗ trợ của bạn bè, người thân để xây dựng lên một kịch bản chương trình đặc biệt của riêng bạn, với các tiết mục vui vẻ như song ca, nhảy flashmob, cùng khiêu vũ hoặc sáng tạo ra các trò chơi như giải mật mã, điền vào chỗ trống hay xếp domino,…

Nghi thức trao nhẫn, cắt bánh cũng được rút ngắn lại và thay bằng nhiều nghi thức khác như ném hoa, đọc tuyên thệ, khui rượu,…

Trang phục gọn nhẹ

Đám cưới diễn ra ngoài trời thường đòi hỏi cô dâu và chú rể phải vận động nhiều nên trang phục cưới không cần phải là bộ váy cầu kỳ có giá trị cao, mà nên là những bộ váy linh động, nhẹ nhàng và mang đến cảm giác thoải mái khi mặc. Bạn có thể chọn cho mình những bộ váy cưới dáng đuôi cá, dáng Bohemian hoặc những bộ váy ngắn để tiếp khách sau khi đã hoàn thành tiết mục làm lễ. Chọn những trang phục gọn gàng, đẹp mắt và ấn tượng luôn là tiêu chí cho tiệc cưới ngoài trời hoàn hảo. 

Giao lưu dễ dàng

Với không gian mở, khách mời cũng cảm thấy thoải mái hơn, họ sẽ chủ động trong việc đi lại giao lưu với mọi người. Thay vì chỉ ngồi tại bàn tiệc và thưởng thức xong thực đơn, những vị khách mời quý giá của bạn có thể cầm theo ly cocktail và đi làm quen với nhiều vị khách khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý là thực đơn dành cho tiệc cưới ngoài trời nên là dạng buffet. Dạng tiệc này sẽ giúp khách mời của bạn được thoải mái trong việc lựa chọn món họ thích và đươc di chuyển qua lại nhiều hơn.

Hiện nay, các địa điểm tổ chức tiệc cưới ở không gian mở tại Hồ Chí Minh thường tập trung tại khu vực ngoại ô hoặc tại các khu vườn lớn. Bạn có thể lập kế hoạch cưới với các trung tâm tổ chức tiệc cưới và nêu ý tưởng với họ về mong muốn của mình.