Điều đầu tiên khi quyết định chấm dứt cuộc sống độc thân chính là phải bắt đầu lên kế hoạch cho ngày cưới. Nhưng đây là lần đầu tổ chức tiệc cưới bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm và không biết nên bắt đầu từ đâu. Hãy xem qua chia sẻ của các nhà hàng tiệc cưới HCM để tiếp thêm động lực chuẩn bị ngày cưới trọn vẹn. 

1. Lên kế hoạch về thời gian 

Người VN luôn quan niệm việc tổ chức tiệc cưới vào ngày lành tháng tốt để cầu mong hạnh phúc cho đôi uyên ương. Vì vậy hãy “khoanh vùng” tháng sẽ tổ chức tiệc cưới để có thể lên kế hoạch về thời gian, việc lên kế hoạch trước một năm vẫn không là quá dư thừa cho một ngày cưới hoàn hảo. Bên cạnh đó, lên kế hoạch từ sớm còn giúp bạn dễ dàng chọn lựa được những dịch vụ tốt.

Vì nếu như tổ chức tiệc vào mùa cưới, các nhà hàng tiệc cưới HCM thường nhận rất nhiều tiệc và nhanh hết sảnh, các dịch vụ chụp ảnh, thuê áo, trang điểm cũng vậy nếu không đặt trước bạn sẽ có ít cơ hội chọn được dịch vụ tốt. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

 

2. Lên ý tưởng cho tiệc cưới

Trước khi chọn áo cưới, bánh cưới hay ban nhạc, hãy tưởng tượng ra khung cảnh của toàn buổi tiệc, bạn muốn không khí tiệc là sang trọng hay nhẹ nhàng ấm áp, tiệc phong cách hiện đại hay cổ điển, … hãy tham khảo nhiều hơn từ các bài viết trên mạng hoặc tù nhũng buổi tiệc bạn tham dự để có thêm gợi ý cho ngày vui của mình. Từ việc lên bức tranh tổng thể cho ngày cưới bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được những nhà hàng tiệc cưới HCM phù hợp với phong cách bạn muốn. 

3. Dự trù kinh phí 

Hãy lên kế hoạch về ngân sách ngay khi bạn muốn kết hôn để có thể dành dụm ngay từ bây giờ. Ngân sách cũng là yếu tố quyết định tất cả mọi thứ cho buổi tiệc, tiệc càng lớn thì chi phí sẽ càng cao, tiệc càng sang thì cần chọn nhà hàng tiệc cưới HCM càng lớn. Bạn cũng nên nói chuyện với gia đình hai bên về chuyện góp vốn cho ngày cưới của bạn, nhà trai sẽ chi cho những khoản gì và nhà gái sẽ cần chi những khoản gì và vốn hai bạn là bao nhiêu, có thể đây là cuộc nói chuyện không mấy thoải mái nhưng hãy bàn bạc từ sớm để các bên có thể chuẩn bị. 

4. Lên danh sách khách mời

Bạn muốn buổi tiệc của mình có quy mô lớn nhỏ ra sao, bao nhiêu khách? Bạn có muốn mời tất cả bạn bè hay chỉ những mối quan hệ thân thiết? Hãy đưa ra một con số cụ thể để có thể tính đến chuyện đặt nhà hàng tiệc cưới. Nên nhớ khách mời càng nhiều chi phí sẽ càng cao vì đặt tiệc được tính theo đầu người và sảnh tiệc cũng cần lớn để có thể chứa được số lượng khách mời bạn muốn. 

5. Chọn phù dâu phù rể

nhà hàng tiệc cưới HCM

Phù dâu phù rể là những người phải chắc chắn đến dự tiệc của bạn vì vậy hãy lên tiếng nhờ họ trước để họ có thể sắp xếp thời gian. Phù dâu phù rể thường là bạn thân của cô dâu chú rể hoặc người thân trong gia đình, các bạn nên chọn sao cho đều đội hình tức là có vóc dáng na ná nhau để lên hình đẹp hơn. Ngày nay, các nhà hàng tiệc cưới HCM có sẵn dịch vụ cho thuê đội phù dâu phù rể vừa đẹp lại chuyên nghiệp cho những cặp đôi không quá nhiều bạn bè hoặc không tìm được đội phù dâu phù rể thích hợp. 

6. Tiếp thu kinh nghiệm

Vì ngày cưới chỉ diễn ra 1 lần nên đừng tiết kiệm thời gian cho việc tìm hiểu về chuyện cưới xin thông qua các trang mạng, forum của các kênh cưới hoặc trực tiếp lắng nghe chia sẻ của những người đi trước để có thể chọn được dịch vụ tốt. Nhu cầu tư vấn về việc tổ chức tiệc cưới ngày càng cao vì vậy tại các nhà hàng tiệc cưới HCM, các dịch vụ này luôn mở để có thể chăm sóc khách hàng triệt để, ngoài ra bạn cũng có thể thuê người tư vấn bên ngoài, họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch cưới hoàn hảo. 

7. Mua nhẫn, thuê áo và chụp ảnh cưới

Đây là các khâu không thể thiếu để ngày cưới thêm ý nghĩa. Việc giá vàng lên xuống thất thường như hiện nay các cô dâu chú rể cần lưu ý để có thể chọn thời điểm mua cho phù hợp. Chọn áo cưới cũng cần có công đoạn chuẩn bị, hãy tham khảo các mẫu áo và chỗ cho thuê càng nhiều càng tốt để có nhiều sự lựa chọn, sau đó các bạn cần đến để thử áo, đôi khi chiếc áo có phần lộng lẫy nhưng khi lên người lại không sáng bằng những mẫu đơn giản. Sau đó hãy lên kế hoạch cho việc tìm địa điểm chụp ảnh cưới, bạn muốn ảnh cưới chụp ở biển hay ở đồi, đi xa hay đi gần và bao nhiêu ảnh? Nếu không lên kế hoạch chi tiết bạn sẽ rất dễ bị các nhà dịch vụ “bày vẽ” vừa lãng phí lại vừa tốn rất nhiều tiền. 

nhà hàng tiệc cưới HCM

Ngoài những kế hoạch bên trên bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề lựa chọn dịch vụ  tiệc cưới như ban nhạc, chụp ảnh tiệc cưới hay đặt bánh cưới vì không lên kế hoạch sẽ dễ bị rơi vào thế “bị động” khi tiến tới lựa chọn. Chúc các bạn sẽ có được ngày vui trọn vẹn.