fbpx

Những người phụ nữ mạnh mẽ thì không cần quan tâm

        “Những người phụ nữ quyền uy và mạnh mẽ thực sự không cần người đàn ông trong cuộc đời – họ thích sống một mình hơn”.

        “Cô ấy quá mạnh mẽ, cô ấy có thể tự giải quyết được mọi vấn đề”.

        “Những người phụ nữ độc lập không bao giờ cần người đàn ông trong bất cứ chuyện gì”.

        Đó là tất cả những gì mà đàn ông các bạn thường nghĩ, và chúng thật hoang đường. Rất nhiều người đàn ông đã định nghĩa rằng trên thế giới có hai tuýp phụ nữ: một kiểu rất dễ bị tổn thương và cần được bảo vệ và một kiểu rất mạnh mẽ, cứng nhắc và rất có sức mạnh, và họ không cần phải được quan tâm, không có nhu cầu được quan tâm. Chính vì thế khi người đàn ông có được một người bạn đời là một phụ nữ có công việc danh giá hay là một người có đầu óc tổ chức, anh ta thường hiểu nhầm những biểu hiện của cô ấy và giả định rằng cô ấy không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, không cần phải được quan tâm, cô ấy không phải là mẫu người cần được quan tâm, lo lắng.

        Sự thật là: người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin, điều đó không có nghĩa rằng họ không muốn được nuông chiều, được chăm sóc và được quan tâm. Điều sai lầm mà người đàn ông đã mắc phải là họ hiểu nhầm sự mạnh mẽ, sự tự tin của người phụ nữ là sự tự kiêu. Người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin, điều đó không có nghĩa là họ không cần được một người khác mạnh mẽ để dựa vào trong những lúc nào đó. Và điều đó cũng không có nghĩa là phụ nữ không cảm thấy mệt mỏi và lo sợ hay chẳng khi nào họ mất kiểm soát đối với mọi chuyện. Người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề. Những người đàn ông nhìn thấy điều đó và khâm phục để rồi cuối cùng họ đi đến kết luận rằng người phụ nữ không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào nữa, nhưng thực tế, họ thực sự cần có sự giúp đỡ từ phía các bạn.

 

        * Điều phụ nữ muốn đàn ông biết

        Chỉ vì trong một tình huống nhất định nào đó người phụ nữ có thể tự mình giải quyết được các vấn đề phát sinh mà dường như không cần sự trợ giúp từ bên ngoài, điều đó không có nghĩa là họ luôn không cần đến sự giúp đỡ từ người bạn đời của họ.

        Những người đàn ông thân mến, đôi khi phụ nữ muốn các bạn giúp đỡ họ kể cả những việc mà bản thân họ có thể làm được. Đôi khi họ chỉ muốn cảm nhận sức mạnh của các bạn, sự giúp đỡ của các bạn, sự bao bọc của các bạn. Đôi khi họ cảm giác muốn được các bạn hỏi: “Anh có thể làm điều gì cho em?”bởi vì đó là cơ hội để họ cảm thấy mình được yêu, được quan tâm chăm sóc. Đôi khi họ ước các bạn để ý thấy rằng họ đang cần giúp đỡ trước khi mọi chuyện xảy ra chứ các bạn đừng đợi đến khi họ nhờ cậy.

        

        * Người đàn ông hiểu thế nào về lời đồn đại thứ sáu?

        Người đàn ông sử dụng lời đồn đại này như một lời giải thích để không cảm thấy mình có trách nhiệm phải quan tâm đến người phụ nữ các bạn yêu.

        Đôi khi người đàn ông có nhiều oán giận, các bạn đóng vai trò là một ngươờ cha hơn là một người chồng và các bạn đã trút hết những bực tức này lên người bạn đời mới của mình. Các bạn phản ứng một cách tiêu cực khi người phụ nữ của mình có những biểu hiện của sự yếu đuối, cần chăm sóc. Những điều này làm cho các bạn cảm thấy rằng trong mối quan hệ mới của mình, các bạn không cần phải quan tâm đến người bạn đời của mình như trước kia. Có lẽ điều ấy không gây áp lực với cô ấy nhưng lại làm cho cô ấy bị tổn thương.

 

        * Sự thật về lời đồn đại

        Đừng để cho người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin trở nên ngớ ngẩn vì các anh, hỡi những quý ông thân mến. Họ vẫn là những người phụ nữ và cho dù họ có vẻ tự lập và mạnh mẽ đến thế nào đi chăng nữa, họ vẫn thực sự cần đến sự giúp đỡ của các bạn, kể cả những vấn đề nghiêm trọng hay những việc nhỏ nhặt. Khi các bạn quan tâm và giúp đỡ người phụ nữ của mình, một phần nào đó trong con người họ tan ra vì hạnh phúc. Hãy là bờ vai vững chắc cho họ có thể dựa vào cho dù bờ vai của họ có mạnh mẽ và tự chủ đến thế nào đi chăng nữa. Và đây là một bí mật mà các bạn cần nhớ: hãy đoán xem những người phụ nữ như thế nào thì cần được quan tâm chăm sóc nhiều nhất? Đó chính là những người biết quan tâm chăm sóc người khác tốt nhất.