Một phần không thể thiếu trong đám cưới chính là bữa tiệc cưới. Đây là lúc khách mời được thưởng thức những món ăn trong đám cưới của bạn. Thường trong những lễ cưới thực đơn sẽ bao gồm các món ăn mang đậm nét văn hóa vùng miền của dân tộc. Nhưng với sự thay đổi mới mẻ tại những địa điểm tổ chức tiệc cưới đã mang ẩm thực phương Tây đến với các bữa tiệc cưới của người Việt Nam.

Ẩm thực cưới phương tây tại địa điểm tổ chức tiệc cưới 1

Văn hóa ẩm thực phương Tây có gì khác lạ

Món ăn của người phương Tây có khá nhiều sự khác biệt với món ăn của người phương Đông chúng ta. Hãy khám phá những điều khác biệt ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Ẩm thực cưới phương tây tại địa điểm tổ chức tiệc cưới 2

Thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn của người phương Tây

Như chúng ta đã biết phương Tây có khí hậu lạnh nên những nguyên liệu họ sử dụng thường giàu dinh dưỡng chất đạm để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Những thực phẩm giàu protein như thịt cừu, thịt bò là hai nguyên liệu hay được sử dụng nhất trong món ăn của người phương Tây.

Chúng ta có thể thấy trên mâm tiệc của họ bao giờ cũng không thể nào thiếu món sốt ăn kèm để tăng hương vị cho món ăn. Nó cũng giống như việc món ăn Việt Nam sẽ không thể nào thiếu đi được hương vị của nước mắm.

>> Xem thêm: Tư vấn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho ngày chung đôi hoàn hảo

Gia vị nấu ăn

Đối với người phương Tây trong món ăn họ sẽ sử dụng hai gia vị chính là hạt tiêu xay và muối ăn. Hầu hết trong các món ăn đều có chứa hai nguyên gia vị này. Trong khi đó, người phương Đông sử dụng nhiều gia vị khác nhau cùng một lúc.

Ẩm thực cưới phương tây tại địa điểm tổ chức tiệc cưới 3

Phong cách ăn của người phương Tây

Về phong cách ăn uống phương Tây thường dùng dao và dĩa. Vì những món ăn của họ kích thước to không nhỏ như của người Việt Nam. Khi ăn họ sẽ cố gắng không phát ra tiếng động.

Cách chế biến món ăn

Ẩm thực cưới phương tây tại địa điểm tổ chức tiệc cưới 4

Trong món ăn của người phương Tây không thể thiếu các loại sốt

Người phương Tây nấu ăn có đơn giản và cũng có cầu kỳ đều mang lại hương vị vô cùng khác biệt. Với người phương Đông mình khi chế biến thịt sẽ cắt nhỏ thành từng miếng dễ ăn nhưng đối với người Tây họ lại chế biến luôn những tảng thịt to.

Khi họ chế biến món ăn sẽ thích kết hợp các nguyên liệu đối lập nhau chứ không sử dụng những thứ hương vị có sự hài hòa. Với mỗi cách chế biến khác nhau sẽ đem lại sự tinh tế, sang trọng trong món ăn mình tạo ra.

Cách bày trí món ăn

Ẩm thực cưới phương tây tại địa điểm tổ chức tiệc cưới 5

Món ăn được trang trí với màu sắc bắt mắt

Cách trang trí món ăn của người phương Tây rất khác biệt. Họ sẽ không bày quá nhiều món ăn lên trên đĩa mà chỉ để một lượng vừa đủ đem lại sự tinh tế cho từng món ăn. 

Trong món ăn màu sắc trang trí đối cũng vô cùng quan trọng. Trên mỗi đĩa phải được trang trí với nhiều màu sắc đem lại sự hài hòa cho mỗi món ăn.

Ẩm thực cưới phương tây tại địa điểm tổ chức tiệc cưới 6

Thực đơn tiệc cưới món Tây tại nhà hàng 

Menu tiệc cưới tại nhà hàng sang trọng được chuẩn bị kỹ lưỡng đem lại cho thực khách cảm giác như đang được tham gia vào một bữa tiệc cưới của người phương Tây. Nguyên liệu vô cùng đa dạng và hấp dẫn được chế biến trên phong cách của các đầu bếp phương Tây.

Một số món trong thực đơn tiệc cưới được nhiều người yêu thích và lựa chọn như: bò steak sốt vang, cá tuyết đút lò, bò Úc sốt rượu vang, bò sốt tiêu xanh,… tất cả những món ăn đều được chế biến tinh tế và phù hợp khẩu vị cho người Việt Nam.

Cùng Metropole tổ chức lễ cưới hoành tráng cùng nét ẩm thực đa dạng

Việc đưa những món ăn phương Tây vào thực đơn của địa điểm tổ chức cưới đang trở lên phổ biến. Điều này được rất nhiều các cặp đôi thích thú và sử dụng thực đơn mới của nhà hàng. Đây được coi như một nét chấm phá tạo nên một kho ẩm thực đầy mới lạ cho menu tiệc cưới.

Qua đây chúng ta đã hiểu được phần nào về những văn hóa ẩm thực của người phương Tây. Ngày nay tại các địa điểm tổ chức tiệc cưới đã cập nhật xu hướng tiệc cưới theo phong cách hướng ngoại nhưng vẫn không làm mất giá trị của một lễ cưới ở Việt Nam.