fbpx

Xác định địa điểm để tổ chức đám cưới rất quan trọng, nếu bạn đang có ý định tổ chức tiệc cưới ngoài trời thì bạn nên lưu ý những điểm thuận lợi và khó khăn sau đây:

Thuận lợi

Không gian mở rộng ngoài trời sẽ không khiến mọi người cảm thấy đông đúc hoặc ngột ngạt. Bạn sẽ có nhiều không gian cho khiêu vũ, trò chơi trên bãi cỏ và trang trí buổi tiệc. Nếu không gian riêng tư và không khí trong lành là ưu tiên hàng đầu của bạn, tổ chức đám cưới ngoài trời có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Vẻ đẹp tự nhiên

Không có vật trang trí hoặc bóng bay nào có thể cạnh tranh với vẻ đẹp tự nhiên của bầu trời xanh, bãi biển vàng, hoặc cây xanh tươi xung quanh đám cưới của bạn. Đối với người yêu thiên nhiên, kiểu đám cưới này trên cả tuyệt vời.

Hình ảnh

Một số người thiết kế sẽ đảm nhiệm luôn việc thiết kế luôn backdrop chụp hình cho bạn. Những hình ảnh đáng nhớ, đẹp, vượt thời gian có thể được tạo ra bằng cách sử dụng vẻ đẹp tráng lệ của thế giới tự nhiên. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sắp xếp với nhiếp ảnh gia để chụp ảnh vào những lúc ánh sáng trong ngày tốt nhất. Họ sẽ có thể phân tích thời gian trong ngày sẽ có bóng mát, nơi hoàng hôn sẽ được xem tốt nhất để cho ra một bức hình đẹp.

[[alt=]]

Sáng tạo

Với địa điểm tổ chức rộng rãi, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trưng bày các vật dụng lớn hơn mà không thể đặt ở trong nhà. Một ban nhạc lớn và mọi người cùng khiêu vũ với nhau trên nền nhạc thật là lãng mạn.

Tình cảm

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời khiến bầu không khí trở nên lãng mạn. Một vị trí có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn và vị hôn thê của bạn sẽ gợi lên nhiều cảm xúc hơn. Bạn có thể chọn một bãi biển nhiệt đới, khu vườn hoặc công viên cây xanh.

Nhược điểm

Khách không mời

Khi bạn lên kế hoạch cho một đám cưới ngoài trời, bạn chắc chắn sẽ có một số khách mà không gửi thiệp mời. Chim và có thể là chuột sẽ làm hỏng bữa tiệc của bạn. 

Thời tiết

Đây là điều hiển nhiên mà mọi người lo lắng. Tùy thuộc vào vùng và thời gian trong năm, để có thể quyết định là có nên hay không tổ chức tiệc cưới ngoài trời. Thời tiết ở thành phố Hồ Chí Minh có nhiệt độ cao đều trong năm và có hai mùa: Mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Nếu bạn có ý định tổ chức tiệc ngoài trời thì thời điểm bạn nên tổ chức là mùa khô, từ giữa tháng 11 cho đến cuối tháng 4. Bạn có thể chuẩn bị lều để khách hàng không bị ướt khi mưa, nhưng như vậy thì xem như mất khái niệm không gian thoáng đãng khi tổ chức ngoài trời rồi. Luôn xem dự báo thời tiết để có thể sắp xếp và chuẩn bị một cách tốt nhất.

Thắp sáng

Khu vườn, bãi biển hoặc rừng cây có thể tuyệt vời trong ngày, nhưng sau khi mặt trời lặn xuống thì sao? Hầu hết các buổi lễ cưới kéo dài sau khi mặt trời đã rời khỏi. Nếu bạn đang sử dụng một địa điểm ngoài trời, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch cho việc lắp đặt các thiết bị chiếu sáng tốt. 

Tiện nghi

Hầu hết các địa điểm trong nhà mà bạn có thể đặt chỗ sẽ cung cấp bàn, ghế, khăn trải giường, bộ đồ ăn và các phòng vệ sinh cho khách. Nếu bạn tổ chức ngoài trời, bạn phải thỏa thuận với nơi cho thuê không gian rằng họ có cung cấp tất cả những thứ ấy cho bạn luôn hay không. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét tất cả các mục mà bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho bữa tiệc. 

Giá cả

Ở thành phố Hồ Chí Minh, giá cả để tổ chức tiệc cưới ngoài trời thường có giá đắt đỏ hơn tổ chức trong nhà hàng. Giá thường là sẽ gấp đôi hoặc gấp 3 khi tổ chức trong nhà.

Bất kể địa điểm nào bạn chọn, hãy đảm bảo rằng gia đình và bạn bè của bạn đã được thông báo trước. Một đám cưới ngoài trời được lên kế hoạch cụ thể sẽ tạo nên một không gian và ghi lại những kỉ niệm tuyệt vời.