fbpx

Teabreak hay còn gọi là tiệc trà là một phần không thể thiếu tại một hội nghị. Nó giúp buổi hội thảo trở nên gần gũi hơn, khiến cảm xúc và ấn tượng của người tham dự tốt hơn và giúp doanh nghiệp có cái nhìn thiện cảm hơn từ phía đối tác hoặc khách hàng. Teabreak ở khâu tổ chức nói dễ cũng dễ nhưng khó thì cũng chẳng kém phần. Trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM sẽ giúp bạn chỉ ra những điều cần lưu ý để không gặp bất kỳ trục trặc chẳng đáng có nào trong phần teabreak.

Lưu tâm về món chay

Bạn luôn nên có ít nhất một món ăn chay được (món chay hoàn toàn nghĩa là không có cả trứng) trong thực đơn teabreak của mình. Bạn sẽ khó để nắm hết liệu có vị khách nào không ăn mặn được hay không vì danh sách có thể thay đổi vào phút chót thế nên dự trù món chay trong thực đơn là rất cần thiết. Việc này hoàn toàn chẳng mang đến bất kỳ bất cập nào bởi ai cũng có thể dùng thức ăn chay nhưng người ăn chay lại không ăn được tất cả mọi món. Hơn nữa, món chay thường luôn có giá rẻ hơn món mặn do đó, chi phí vẫn được đảm bảo.

Có món chay trong thực đơn sẽ thể hiện được sự chu đáo và thấu hiểu của doanh nghiệp dành cho khách hàng của mình. Chỉ là một việc rất nhỏ nhưng hoàn toàn có thể giúp nâng vị thế công ty.Ngoài trái cây, một món bánh chay sẽ giúp bạn ghi điểm

Ngoài trái cây, một món bánh chay sẽ giúp bạn ghi điểm

Sắp xếp thực đơn hợp lý

Dựa vào ngân sách, bạn có thể chọn lựa và căn chỉnh một thực đơn teabreak thật phù hợp. Tuy nhiên, luôn cần đảm bảo ít nhất là ba tiêu chí:

  • Thực đơn cân bằng giữa các món bánh, trái cây, đồ uống
  • Thực đơn chú trọng vào chất lượng hơn là số lượng
  • Sắp xếp thứ tự và số lượng các món phù hợp và khoa học

Tiêu chí thứ ba cũng chính là tiêu chí quan trọng nhất. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ những món ăn nào không thể kết hợp với nhau bởi không một ai muốn khách hàng gặp bất kỳ sự cố nào khi tham gia hội nghị của mình. Nhưng cũng đừng quá lo, trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM sẽ luôn có một thực đơn đã được sắp xếp hợp lý cho bạn lựa chọn. Bạn được phép thay đổi để phù hợp với công ty và mỗi sự thay đổi này sẽ luôn có người tư vấn kỹ càng cho bạn.

Bánh - món không thể thiếu của teabreak

Bánh – món không thể thiếu của teabreak

Trang trí khu vực phù hợp

Khu vực để đồ ăn cho teabreak cũng cần được trang trí theo concept của hội nghị để không bị lạc quẻ. Khu vực này sẽ không cần sự cầu kỳ quá mức nhưng lại yêu cầu cao về sự gọn gàng và sạch sẽ. Chỉn chu và thoải mái cũng là hai yếu tố của không gian mà nếu đạt được sẽ giúp khách hàng của bạn có thể thư giãn hết cỡ để sẵn sàng chuẩn bị cho phần sau của hội nghị. Đây là giờ phút nạp năng lượng do đó âm nhạc cũng ảnh hưởng rất nhiều. Các loại nhạc thường được sử dụng là piano, nhạc không lời, nhạc hòa tấu, Ballad nhẹ nhàng. Nếu tiệc của bạn không liên quan đến văn hóa hiphop thì tránh mở các loại nhạc với tiết tấu nhanh, tính chất mạnh như Rock, như Rap, vân vân. Sự sai lầm trong chọn nhạc có thể khiến tâm trạng của khách mời trở nên hại hơn ngay lập tức.

Không gian tổ chức teabreak cần sạch sẽ và chỉn chu

Không gian tổ chức teabreak cần sạch sẽ và chỉn chu

Thời gian diễn ra teabreak

Khi nào nên có teabreak và teabreak kéo dài bao lâu là hai câu hỏi bạn cần phải trả lời để đảm bảo có một chương trình hội nghị phù hợp và thú vị nhất. Thông thường teabreak sẽ diễn ra giữa buổi hội nghị và kéo dài 20-30 phút. Thời điểm đó là lúc khách mời cần được nghỉ ngơi, nạp năng lượng để có thể tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp phần chương trình phía sau. Nếu teabreak diễn ra quá sớm sẽ khiến phần sau dài, trở nên nhàm chán. Còn nếu teabreak diễn ra quá trễ thì rất có lẽ, khoảng thời gian cuối của phần đầu tiên khách mời sẽ không để tâm do đã thấm mệt. Nếu teabreak diễn ra quá lâu cũng khiến chương trình bị loãng đi và khách mời không còn có nhiệt huyết để tiếp tục dự phần sau. Bố trí teabreak do đó cũng là một công việc đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng.

Phần kết

Trên đây là những lưu ý cần có khi tổ chức teabreak mà trung tâm tổ chức hội nghị TPHCM muốn gửi đến cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm tiêu chí để chọn trung tâm hội nghị thì tham khảo ở đây, muốn có một “ứng cử viên” sáng giá cụ thể thì nhấp vào đây. Hy vọng bạn sẽ có một buổi hội nghị thật thành công!