Bàn tiếp khách hay còn gọi là bàn lễ tân chính là khu vực đầu tiên mà những vị khách mời của bạn ghé thăm khi tham dự tiệc tại trung tâm hay nhà hàng cưới của người quen.

Để gây ấn tượng tốt với các vị khách mời quý giá của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì việc bỏ chút thời gian trong cách trang trí bàn lễ tân không phải là việc dư thừa. Sau đây là những ý tưởng hay về trang trí bàn lễ tân trong các nhà hàng tiệc cưới ở khu vực miền Nam như Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…

1. Nổi bật với hoa … giả

Những bông hoa không mùi này có nhiều màu sắc trang nhã khác nhau dễ dàng cho bạn lựa chọn. Mặc dù thực tế các cô dâu sẽ thích hoa tươi hơn vì họ cho rằng hoa tươi mới có thể làm nổi bật sự tươi mới một cách trọn vẹn của tân nương, tuy nhiên hiện nay, những bông hoa giả đã có được đánh giá riêng vì vẻ ngoài trông giống như thật và mang đến cho trung tâm tiệc cưới một cái nhìn mới lạ hơn, hiện đại đại hơn. Điều đặc biệt của loại hoa này chính là chúng không bao giờ “qua mùa” và có thể tái sử dụng nhiều lần, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề giá cả của chúng.

2. Đa sắc màu

Mặc dù vẻ đơn sắc vẫn được nhiều người ưa chuộng nhưng nhiều cặp đôi đã mạnh dạn phá cách hơn trong phong cách trang trí khác. Kết hợp ba màu sắc mới chính là một xu hướng được yêu thích nhất gần đây. Một trong những cách tốt nhất để để kết hợp ba tông màu với nhau là trưng bày ba loại hoa với ba màu khác nhau, hoặc là lựa chọn loại hoa có cả ba tông màu trên một vải trắng đều màu hoặc là một tông màu khác phù hợp hơn. Nghe có vẻ dễ dàng thực hiện nhưng phong cách trang trí này yêu cầu bạn phải chi ra ngân sách khá lớn.

3. Phong cách cổ điển

Thay vì hoa hồng đỏ truyền thống, bạn có thể thay thế những loài hoa khác, thậm chí là dây leo hay cây xanh để trang trí trên bàn tiếp tân. Mặc dù Lan hồ điệp hay Cẩm tú cầu luôn là những loài hoa cưới được các tân nương nhắm đến đầu tiên, nhưng nếu bạn muốn đổi mới chút gì đó nhưng vẫn giữ lại nét cổ điển của nó, thì hãy thử thay đổi màu sắc của chúng bạn nhé. Hãy thử một lần thay thế hoa hồng đỏ hay trắng với tông cam dịu nhẹ, thay thế sắc xanh của Cẩm tú cầu bằng tông trắng nhạt bình thường, hoặc là thay thế Lan hồ điệp bằng những cành Ngọc Lan hay Mộc lan thơm ngát đều có thể làm nổi bật bàn lễ tân của bạn.

4. Màu sắc đậm

Khăn ăn và khăn trải bàn được sử dụng có thể thay đổi tùy vào loại hoa trang trí. Ví dụ như tông màu cho khăn nên đậm hơn nếu bạn chọn màu hoa trắng, hoặc là chọn màu khặn nhạt hơn hoa trang trí có tông màu đậm. Có thể bạn sẽ nghĩ rằng khi chọn hoa có tông màu đậm thì không cần phải phối hợp nhiều với khăn trãi bàn mà chỉ cần dùng tông màu trắng là đã đủ để làm nổi bật cả cho bàn lễ tân. Thực tế, nếu bạn phối màu cho khăn trãi bàn theo màu hoa với tông màu nhạt hơn, thì sẽ làm cho cả khu vực lễ tân nổi bật hơn là bạn chỉ sử dụng tông màu trắng đơn thuần.

5. Hình dạng tự nhiên

Ngày càng có nhiều cô dâu yêu thích sự tự nhiên và đơn giản được bài trí trong tiệc cưới của mình. Cho dù đó là chỉ là một loại hoa dại được sắp đặt đơn giản hay không đối xứng, thì nó cũng được nhiều người yêu thích vì sự mái và gần gũi mà nó mang lại. Đối với một đám cưới đương đại, bạn có thể yêu cầu các bình hoa phải chứa đầy các bó hoa bất đối xứng như Tulip hay Cúc đồng tiền, nhưng hãy thử xem xét sự pha trộn của những bông hoa đơn giản khác có độ dài khác nhau nhưng có màu sắc ôn hoà hơn.

Đối với nhà hàng tiệc cưới thuộc các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Cần Thơ thì việc tìm kiếm nguồn cung cấp hoa tươi hay hoa giả đều không gây khó khăn cho các cặp đôi, vì vậy vấn đề mà các đôi tân nhân cần quan tâm chỉ là cho thêm ý tưởng vào việc biến hóa những bông hoa thành một nghệ thuật là đã đủ để gây ấn tượng tốt cho khách mời rồi.